390,000  CHƯA VAT 10%
390,000  CHƯA VAT 10%
99,000  CHƯA VAT 10%
99,000  CHƯA VAT 10%
99,000  CHƯA VAT 10%
99,000  CHƯA VAT 10%
99,000  CHƯA VAT 10%
99,000  CHƯA VAT 10%
450,000  CHƯA VAT 10%
450,000  CHƯA VAT 10%
450,000  CHƯA VAT 10%
450,000  CHƯA VAT 10%
450,000  CHƯA VAT 10%
450,000  CHƯA VAT 10%
350,000  CHƯA VAT 10%
350,000  CHƯA VAT 10%
350,000  CHƯA VAT 10%
350,000  CHƯA VAT 10%

Đồng phục là một trong những tiêu chuẩn cần thiết để đánh giá sao cho khách sạn. Đồng phục còn thể hiện sự chuyên nghiệp, ấn tượng tốt, làm tăng sự hài lòng cho khách. Bên cạnh đó đồng phục nhà hàng khách sạn còn làm cho nhân viên cảm thấy tự tin khi làm việc. Để may được những bộ quần áo đồng phục đẹp hãy cùng đồng phục Việt 24h tìm hiểu dưới bài viết.

I. Đồng phục nhà hàng khách sạn là gì?

Đồng phục nhà hàng khách sạn là trang phục đặc thù dành cho nhân viên làm việc trong ngành F&B. Bao gồm các loại như: áo sơ mi, áo thun, áo vest, áo gile, quần âu quần bảo hộ,… các loại mũ tạp dề, khăn, cavat, nơ cùng một kiểu dáng và màu sắc thương hiệu. Tùy theo phương hướng kinh doanh của từng nơi mà mẫu mã kiểu dáng của bộ đồng phục sẽ khác nhau. Ngoài ra ý nghĩa của đồng phục chính là bộ mặt đại diện của khách sạn, nhà hàng tạo nên ấn tượng tốt với khách hàng.

Đồng phục khách sạn
Đồng phục khách sạn chuyên nghiệp

Đồng phục nhà hàng khách sạn bao gồm: Đồng phục pha chế, đồng phục quản lý, đồng phục tạp vụ, đồng phục lễ tân, đồng phục phục vụ, đồng phục bảo trì… Tất cả các loại đều được may theo mẫu thiết kế riêng của đơn vị đó, có in logo, tên thương hiệu và mang màu đặc trưng của nhà hàng, khách sạn. 

II. Tầm quan trọng của đồng phục nhân viên nhà hàng khách sạn

Kinh doanh nhà hàng khách sạn là một lĩnh vực đầy thách thức, cạnh tranh. Đòi hỏi các nhà đầu tư, quản lý không ngừng cải thiện và đầu tư vào chất lượng dịch vụ.

Đồng phục truyền thống của một khách sạn
Thiết Kế Đồng Phục Nhà Hàng Khách Sạn đẹp, chuyên nghiệp có vai trò rất quan trọng

Nâng cao chất lượng dịch vụ không chỉ giúp giữ chân khách cũ, thu hút thêm khách hàng mới. Mà đây còn là điều kiện cần để nâng cao vị thế, tên tuổi của thương hiệu trên thị trường.

II.1. Thống Nhất, Chuyên Nghiệp

Đồng phục nhà hàng khách sạn thống nhất mang lại sự chuyên nghiệp trong tổ chức, tăng tính thẩm mỹ. Điều này khiến khách hàng lưu lại ấn tượng tốt với nhà hàng hay khách sạn.

Đồng Phục Nhà Hàng Khách Sạn
Bộ Đồng Phục Nhà Hàng Khách Sạn

Tăng khả năng quay lại của khách hàng và nhận diện thương hiệu.

II.2. Tăng Sự Tự Tin Cho Nhân Viên

Khi mặc bộ đồng phục trên người, nhân viên trong nhà hàng cũng cảm thấy thoải mái, tự tin và tự hào hơn vì được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Đồng phục mang lại cho nhân viên cảm giác gắn kết. Giúp nhân viên làm việc hết mình, phát triển bản thân nhiều hơn.

Đồng phục lễ tân khách sạn
Đồng phục lễ tân khách sạn

II.3. Xây Dựng Hình Ảnh Thương Hiệu.

Đồng phục áo dài truyền thống
Mỗi bộ trang phục nhà hàng khách sạn đều mang một nét đặc trưng thương hiệu riêng

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của nhà hàng đó chính là đội ngũ nhân viên. Toàn bộ nhân viên trong nhà hàng, từ quản lý đến phục vụ đều là gương mặt đại diện của thương hiệu đó. Khi đó, đồng phục nhân viên nhà hàng, khách sạn là yếu tố tạo nên vẻ bề ngoài ấn tượng. Việc đầu tư vào đồng phục cho nhân viên là điều mà các nhà quản lý quan tâm đầu tiên. Một số, nhà hàng lựa chọn may áo phông đồng phục nhà hàng hay áo thun đồng phục nhà hàng giúp cho nhân viên thoải mái trong quá trình làm việc.

II.4. Phù Hợp Với Thời Tiết

Đồng phục nhà hàng, khách sạn đẹp
Đồng phục nhà hàng, khách sạn đẹp

Nếu khách sạn, nhà hàng ở khu vực miền bắc hay miền trung. Khí hậu được chia thành 4 mùa rõ ràng, xuân, hạ, thu, đông. Việc thiết kế, may đo riêng đồng phục khách sạn mùa đông cho nhân viên là một việc vô cùng quan trọng. Đồng phục khách sạn mùa đông giúp giữ ấm cho nhân viên. Cũng nên thiết kế một mẫu đồng phục khách sạn mùa đông đẹp và chất lượng. Khách hàng sẽ có ấn tượng tốt hơn với khách sạn, nhà hàng.

III. Đặc điểm của đồng phục nhà hàng, khách sạn

Đồng phục nhân viên nhà hàng thường sẽ được thiết kế theo một số quy tắc chung. Mục đích của việc này là có thể hỗ trợ và góp phần tạo nên tính chuyên nghiệp. Dưới đây là một số yêu cầu chung cho việc thiết kế đồng phục:

III.1 Áo đồng phục khách sạn thể hiện màu sắc đặc trưng của thương hiệu

Lựa chọn màu sắc phù hợp với nhà hàng là một vấn đề quan trọng khi đặt may áo đồng phục. Màu sắc chủ đạo của nhà hàng chính là màu sắc nhận diện thương hiệu có trong tất cả các ấn phẩm bao gồm mẫu áo đồng phục khách sạn. Các nhà hàng, khách sạn cần đồng bộ về màu sắc từ profile, logo, bảng hiệu hay phối áo đồng phục của nhân viên.

Đồng phục lễ tân
Đồng phục mang màu sắc, phong cách riêng

III.2 Mẫu thiết kế ấn tượng gây thiện cảm với khách hàng

 • Đẹp và sang trọng: Đây là yếu tố cần có cho tất cả các đồng phục nhân viên nhà hàng, khách sạn. Bởi nó có thể thu hút và để lại ấn tượng cho người nhìn một cách dễ dàng.
 • Mềm mại, mịn màng và tươi sáng: Trang phục cần tạo cảm giác thoải mái và giúp người mặc dễ hoạt động hơn. Bên cạnh đó, màu sắc tươi sáng đem lại sự dễ chịu cho khách hàng.
 • Có phong cách riêng: Mỗi phong cách sẽ nói lên được đặc tính của nhà hàng khách sạn. Chính vì vậy, nhà hàng nên tạo một phong cách trang phục riêng cho mình như là một phương pháp Marketing.
Đồng phục lễ tân khách sạn
Đồng phục lễ tân độc đáo của một khách sạn

IV. Phân loại mẫu đồng phục nhà hàng theo bộ phận

Trong một khách sạn lớn có rất nhiều bộ phận riêng biệt có chức năng nhiệm vụ riêng, mỗi bộ phần đều có một loại đồn phục để nhận biết. Dưới đây là các mẫu đồng phục cho từng bộ phận:

IV.1. Đồng phục lễ tân nhà hàng

Lễ tân sẽ là bộ mặt của nhà hàng. Vậy nên, đồng phục dành cho cho lễ tân cần thể hiện được thiện cảm, sự niềm nở và chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng. Ta nên chọn đồng phục áo chít eo cho vị trí này. Bởi lý do nó có thể thể hiện vóc dáng và sự mềm mại của người phụ nữ. Bên cạnh đó, váy ôm, áo vest khoác ngoài cùng kiểu búi tóc sẽ giúp lễ tân thêm phần cá tính hơn.

Đồng phục lễ tân nhà hàng
Đồng phục lễ tân nhà hàng

Thiết kế áo đỏ với những đường nét tỉ mỉ lịch sự và nút cài áo tinh tế. Bên cạnh đó, trang phục kết hợp với váy ôm tông màu đen trang trọng. Điều này giúp tạo thiện cảm và hút mắt người nhìn hơn.

Đồng phục lễ tân nhà hàng với áo dài
Đồng phục lễ tân nhà hàng với áo dài

Đồng phục lễ tân nhà hàng được thiết kế truyền thống thể hiện được nét văn hóa dân tộc. Trang phục áo dài dành cho lễ tân cũng là mẫu đồng phục rất được ưa chuộng hiện nay.

Mẫu đồng phục nhà hàng đẹp
Mẫu đồng phục nhà hàng đẹp

Thiết kế trang phục lễ tân với gam màu xanh làm chủ đạo. Đồng phục kèm theo cà vạt nhỏ thể hiện được sự tôn trọng đối với người nhìn. Đi đôi với đó là váy ngắn được thiết kế hai màu trắng đen đan xen nhau.

IV.2. Đồng Phục Bộ Phận Giám Đốc, Phó Giám Đốc, Quản Lý

Bộ phận ban giám đốc, quản lý được xem là một bộ phận cao cấp của nhà hàng khách sạn. Bởi họ thường xuyên gặp gỡ những đối tác lớn, tham gia các cuộc họp, sự kiện quan trọng. Do đó đây là bộ phận cần được chăm chút và đầu tư về hình thức. Nên những mẫu đồng phục nhà hàng khách sạn hay đồng phục quản lý nhà hàng, khách sạn cao cấp luôn dành cho bộ phần này. Đồng Phục Việt 24h có hơn 100+ Mẫu Đồng Phục Quản Lý Nhà Hàng giúp quý khách có thể lựa chọn những mẫu phù hợp với khách sạn, nhà hàng.

Đồng Phục Nhà Hàng Khách Sạn – May Đồng Phục Nhà Hàng Đẹp 5 Sao

 • Đối với nữ giới: đồng phục quản lý nhà hàng, khách sạn mang phong cách hiện đại, lịch sự nhất vẫn là Comple, vest kết hợp với quần âu hoặc chân váy.
 • Đối với nam giới: comple kết hợp với sơ mi trắng cùng cavat.

Đồng Phục Quản Lý Dáng Cổ Tròn

Đồng phục các cấp nhà hàng
Đồng phục các cấp nhà hàng

Tất cả chất liệu vải may dùng làm ra đồng phục quản lý này đều được nhập khẩu cao cấp như: Vải Kaki, Kate, Cashmere Ý nhập,… Những loại vải này giúp may nên những mẫu đồng phục quản lý nhà hàng. Có như vậy mới thể hiện được sự tinh tế và đẳng cấp của người lãnh đạo.

Từ đó mà đồng phục quản lý nhà hàng, khách sạn cho bộ phận này cần cẩn trọng, may tỉ mỉ, tinh tế đến từng chi tiết. Một người quản lý có vể ngoài lịch sự, gọn gàng luôn được đối tác tin tưởng, tạo nên uy tín cho nhà hàng khách sạn. Vì thế đầu tư may đo đồng phục quản lý nhà hàng, khách sạn cần được đầu tư một cách nghiệm túc.

IV.3. Đồng Phục Bellman

Bellman là một vị trí cũng không kém phần quan trọng như lễ tân. Vì nhiệm vụ của họ là mở cửa chào đón khách và nâng đỡ hành lý. Nên đây là bộ phận đầu tiên cũng như cuối cùng tiếp xúc với khách hàng. Vì thế khách sạn nhà hàng nào cũng chú trọng đến Đồng phục Bellman cho nhân viên bellman.

Đồng Phục Bellman
Đồng Phục Bellman

Đa phần Đồng phục Bellman nam khách sạn phải chỉnh tề và lịch sự.

Nên may đo đồng phục bellman khách sạn 5 sao được thiết kế theo kiểu hoàng gia, lịch thiệp. Đồng phục Bellman khách sạn, Trang phục nhân viên Bellman lấy cảm hứng từ quân đội hoàng gia như Anh, Pháp,….Ngoài việc thiết kế may đồng phục bellman khách sạn sao cho đẹp mắt. Thì việc đề cao cảm nhận của người mặc cũng cần đảm bảo. Nhân viên Bellman phải hoạt động liên tục ngoài trời.

Vì thế Vải may đồng phục bellman khách sạn, cần có sự co giãn, hút ẩm tốt…Hầu hết nhân viên Bellman đều là nam, vì vậy đồng phục bellman nam khách sạn cần gọn gàng, chỉnh chu dù phong cách khách sạn hướng đến là gì. Màu sắc đồng phục Bellman thường có màu nổi bật để nhận diện với những bộ phận khác. Đồng phục Bellman hay Trang phục nhân viên Bellman thường có màu đỏ, cam, trắng…

IV.4. Đồng Phục Cho Bộ Phận Văn Phòng

Nhân viên làm việc trong khối văn phòng của nhà hàng khách sạn, rất ít khi ra ngoài. Nhưng không phải vì lý do đó mà trang phục của học không gọn gàng, lịch sự. Yếu tố văn hóa đoàn thể được xem là nét đặc trưng riêng cần được phải duy trì và phát triển.

Đồng phục nhà hàng, khách sạn
Thiết Kế Đồng Phục Văn Phòng

Những Set đồ công sở chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Trên mỗi chiếc áo là biểu tượng logo của nhà hàng khách sạn để nhận diện thương hiệu được tốt hơn cho đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Một số nhà hàng có phong cách thoải mái áo thun đồng phục nhà hàng mang lại sự linh hoạt, trẻ trung cho nhân viên.

IV.5. Đồng Phục Phục Vụ Bàn

Vị trí nhân viên phục vụ, thì hầu như các đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng có phần chỉnh chu hơn. Bộ phận này tiếp xúc và phục vụ trực tiếp nhu cầu ăn uống của khách hàng. Đồng phục nhân viên phục vụ nhà hàng yêu cầu vệ sinh, gọn gàng và chuyên nghiệp. Trang phục nhân viên phục vụ nhà hàng còn thể hiện tiêu chuẩn của nhà hàng đo đặt cho nhân viên của mình. Với chất lượng phục vụ sang trọng trang phục nhân viên phục vụ nhà hàng phải gọn gàng, sạch sẽ, sang trọng.

Đồng Phục Phục Vụ
Đồng Phục Phục Vụ
Đồng Phục Bellman
Mẫu Thiết Kế Đồng Phục Bellman

Kiểu dáng của đồng phục phục vụ không có quy chuẩn nhất định. Áo phục vụ nhà hàng phải dựa theo phong cách của nhà hàng khách sạn để lên ý tưởng và chọn thiết kế sao cho phù hợp. Ví dụ như: áo thun đồng phục và tạp dề, áo sơ mi với quần âu hoặc chân váy. Đồng phục phục vụ nhà hàng được thiết kế theo màu sắc thương hiệu, áo chéo cột tà theo kiểu Nhật,… Vì đồng phục phục vụ nhà hàng không chỉ đẹp mà cần phải tạo sự thoải mái nhất cho người mặc tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

IV.6. Đồng Phục Bếp

Ở các nhà hàng khách sạn đều quan trọng chất lượng món ăn. Một món ăn ngon người đầu bếp chính là nhân tố quyết định điều đó. Nên áo bếp nhà hàng dành riêng cho đầu bếp với khả năng riêng biệt. Một vài công dụng của đồng phục bếp như: chống nóng cách nhiệt. Đồng thời, áo bếp nhà hàng không kém phần tinh tế cũng giúp nâng cao động lực làm việc cho họ. Đa phần Đồng Phục Việt 24h thường tư vấn cho khách những mẫu thiết kế đặc sắc. Áo bếp nhà hàng Với sự kết hợp màu sắc: trắng, đen, xanh dương cũng một số họa tiết đơn giản. Nhưng vẫn thể hiện được sự tinh tế của đồng phục bếp mang lại.

Đồng Phục Đầu Bếp
Mẫu Đồng Phục Đồng Phục Đầu Bếp May Sẵn

Ngoài đồng phục bếp, thì cũng cần chú ý tới những phụ kiện kèm theo như tạp dề, mũ thiết kế tương đối rộng rãi và thỏa mái. Đồng phục nhà hàng khách sạn dành cho vị trí Bếp cũng có nhiều phong cách. Như Châu Âu, Nhật Bản, Hàn, Việt Nam,… nên cũng cần cân nhắc phong cách để lựa chọn được đồng phục bếp cho nhà hàng khách sạn đẹp nhất.

Đồng Phục Bếp
Mẫu Thiết Kế Đồng Phục Bếp

Lưu Ý: áo bếp nhà hàng của bếp trường và bếp phụ cần có sự khác biệt để phân cấp.

IV.7. Đồng Phục Buồng Phòng

Với công việc chủ yếu của nhân viên buồng phòng là dọn dẹp cho khách sạn. Nên bộ đồng phục buồng phòng khách sạn cần sự thỏa mái, không gò bó và thấm hút mồ hôi tốt. Đồng thời chi tiết trên đồng phục buồng phòng khách sạn 5 sao không nên cầu kỳ, cần được chỉnh chu, không hở hang và đơn giản để không làm mất đi hình ảnh chuyên nghiệp của khách sạn.

Đồng Phục Buồng Phòng Khách Sạn
Đồng Phục Buồng Phòng Khách Sạn

Đặc biệt, quần áo buồng phòng nữ khách sạn cần phải có thiết kế chỉnh chu, gọn gàng, không bị bám bụi bẩn…đồng phục Housekeeping ở các khách sạn 5 sao luôn mang phogn cách Châu Âu. Đi kèm với đồng phục buồng phòng khách sạn là chiếc tạp dề. Tạo nên một phong cách rất riêng cho khách sạn đó.

Đồng phục buồng phòng
Đồng Phục Buồng Phòng Khách Sạn May Sẵn

Đồng phục nhân viên Housekeeping cũng là một yếu tố đánh giá chất lượng dịch vụ khách sạn.

Chẳng có vị khách nào muốn nhìn thấy sự nhem nuốc, lấm lem, bụi bẩn trên áo. Vì vậy màu sắc và vải may đồng phục buồng phòng khách sạn 5 sao luôn được lựa chọn kỹ lưỡng. Những màu tối giúp giảm thiểu bụi bẩn trên đồng phục nhân viên Housekeeping.

Đồng Phục Spa
Đồng Phục Spa
Buồng Phòng Tạp Vụ
Thiết Kế Đồng Phục Buồng Phòng Tạp Vụ

Đây cũng là một bộ phận làm việc thầm lặng, có những đóng góp không nhỏ trong việc giữ gìn hình ảnh của nhà hàng. Vì họ là người phải dọn dẹp tất cả từ hành lang cho tới từng chỗ ngóc ngách trong nhà hàng khách sạn. Nên mỗi nhân viên tạp vụ cần được trang bị những bộ đồng phục nhà hàng khách sạn thuận lợi trong quá trình làm việc cũng như tạo ấn tượng tốt cho khách hàng.

IV.8. Đồng Phục Pha Chế – Bartender

Công việc pha chế là tạo nên những món nước ngon và thú vị. Và đây cũng là xu hướng hiện đại, thể hiện đúng tính chất và diện mạo của ngành nghề Bartender. Nên một bộ đồng phục pha chế – bartender lịch thiệp, sang trọng và đúng chuẩn sẽ giúp ích rất nhiều.

Đồng Phục Pha Chế - Bartender
Đồng Phục Pha Chế – Bartender

Qúy khách có thể tham khảo dạng vest gile độc đáo + nơ cài cổ đi kèm để tạo nên chút phong cách và chuyên nghiệp.

Đồng Phục Pha Chế
Những Mẫu Đồng Phục Pha Chế

IV.9. Đồng Phục Bảo Vệ – An Ninh

Tính chất công việc của bộ phận an ninh bảo vệ phải di chuyển nhiều. Vì thế đồng phục nhà hàng khách sạn thường chọn những đồng phục bảo vệ khách sạn dài tay, đồng phục bảo vệ khách sạn ngắn tay kết hợp với quần tây. Đồng phục bảo vệ 5 sao đi kèm với một số phụ kiện bắt buộc. Một số khách sạn, nhà hàng có phong cách Châu Âu thì may đồng phục bảo vệ nhà hàng châu âu.

Đồng Phục Bảo Vệ
Đồng Phục Bảo Vệ

Nhưng những thiết kế này cần đảm bảo được các yếu tố chuẩn theo thông tư mới nhất của bộ công an cũng như độ chuyên nghiệp và đẳng cấp của các nhà hàng khách sạn 3-6 sao.

Đồng Phục Bảo Vệ Nữ
Đồng Phục Bảo Vệ Nữ

Cũng giống như nhân viên lễ tân. Nhân viên bảo vệ thường làm việc ở bên ngoài, trước cửa khách sạn. Vì thế cũng cần phải may đồng phục bảo vệ khách sạn vào mùa đông cho nhân viên của mình.

IV.10. Đồng Phục Massage/Spa

Đa phần một số nhà hàng khách sạn, resort lớn thì ngoài dịch vụ lưu trú, ăn uống, họ còn phát triển thêm các dịch vụ spa, massage nhằm giúp khách hàng có những trải nghiệm nghỉ dưỡng tốt nhất.

Đồng Phục Spa - Massage
Đồng Phục Spa – Massage

Quý khách nên chọn những kiểu dáng đồng phục spa nhẹ nhàng, mềm mại nhưng giúp nhân viên của mình cảm thấy cực kỳ thỏa mái khi làm việc.

IV.11. Đồng Phục Bộ Phận Kỹ Thuật

Đối với đồng phục bảo trì, kỹ thuật máy móc cần được thiết kế như phong cách bảo hộ lao động. Bời vì môi trường làm việc bụi bặm để sửa chữa hay bảo trì máy móc. Việc thiết kế và may đo may đo quần áo bảo trì cần được chú trọng, bảo đảm an toàn cho nhân viên. Đồng phục Việt 24h có kinh nghiệm trong việc may đồng phục bảo trì chất lượng chuẩn cho nhiều khách sạn lớn tại Tp,HCM.

Đồng Phục Bảo Trì Nhà Hàng Khách Sạn
Đồng Phục Bảo Trì Nhà Hàng Khách Sạn

Hiện nay, có rất nhiều xưởng may đồng phục bảo trì giá rẻ.

Tuy nhiên “Tiền nào của đó “Tiền mất tật mang” đừng tiết kiệm chi phí khi may đồng phục bảo trì. Tính chất công việc của nhân viên kỹ thuật có thể bị thương bất cứ lúc nào. Một bộ đồng phục bảo trì chất lượng giúp nhân viên an tâm, tụ tin và tránh chấn thương nếu không may có tai nạn xảy ra.

Đồng Phục Nhân Viên Bảo Trì
Đồng Phục Nhân Viên Bảo Trì

Những sản phẩm đồng phục bảo trì kỹ thuật khách sạn luôn được đảm bảo máy kỹ càng và chất lượng bền đẹp.

IV.12. Đồng Phục Thể Thao

Với một khách sạn nhà hàng, resort đầu tư lớn thì các tiện ích như phòng Gym là không thể thiếu. Đồng phục cho bộ phận phòng Gym thể hiện sự khỏe khoắn, năng động.

Đồng Phục nhân viên phòng Gym
Đồng Phục nhân viên phòng Gym

Với thiết kế hơi ôm, vừa tiện lợi cho quá trình vận động vừa khoe được đường cong của nữ giới.

V. Phân loại đồng phục nhà hàng khách sạn theo đặc thù từng quốc gia

V.1. Đồng phục nhà hàng Âu

Đồng phục nhà hàng Âu thường chú trọng vào 2 yếu tố là chuyên nghiệp và chu đáo. Trang phục của nhân viên phải thể hiện được phong cách và tinh thần của nhà hàng. Nhà hàng Âu chú trọng đồng phục cho bộ phận:

 • Nhân viên: Đồng phục cho nhân viên yêu cầu chủ yếu mang lại sự thoải mái để phục vụ khách hàng được tốt hơn.
Đồng phục Châu Âu
Đồng phục hơi hướng Châu Âu
 • Bộ phận bếp: Đồng phục sẽ có sự khác nhau giữa bếp phụ và bếp trưởng.Để phân biệt 2 đồng phục bếp, ta chỉ cần để ý đến những chi tiết nhỏ như màu, chi tiết các đường viền.
Đồng phục bếp nhà hàng Âu
Đồng phục bếp nhà hàng Âu

V.2. Đồng phục nhà hàng Việt Nam

Đồng phục nhà hàng Việt Nam thường hướng đến thiết kế mang đậm văn hóa truyền thống Việt Nam. Mục đích của việc này là vừa đem lại cảm giác gần gũi thân thiện vừa quảng bá được hình ảnh của người Việt Nam ra thế giới. Trang phục được sử dụng nhiều nhất là áo bà ba hoặc áo dài,…

Đồng phục áo bà ba cho nhà hàng
Đồng phục áo bà ba cho nhà hàng

V.3. Đồng phục nhà hàng Nhật Bản

Đồng phục nhà hàng Nhật Bản sẽ mang phong cách nhất bản. Điển hình là trang phục Kimono, trang phục truyền thống của người Nhật Bản. Tuy nhiên, khi được làm đồng phục, Kimono sẽ được thiết kế tối giản hơn và dễ dàng sử dụng.

nhà hàng Nhật Bản
Trang phục phục vụ tại nhà hàng Nhật Bản

V.4. Đồng phục nhà hàng Hàn Quốc

Đồng phục nhà hàng Hàn Quốc thường được thiết kế tối giản và ưu tiên sự thoải mái, năng động. Trang phục tại đây được thiết kế một cách tỉ mỉ và chú trọng đến từng chi tiết nhỏ. Đặc biệt, màu sắc cho trang phục thường là các màu sáng, việc này giúp nhân viên nổi bật hơn trong nhà hàng.

Đồng phục mang đậm chất Hàn Quốc
Đồng phục mang đậm chất Hàn Quốc

VI. Báo giá đồng phục nhà hàng mới nhất

Gửi khách hàng bảng báo giá đồng phục nhà hàng khách sạn mới nhất năm 2023. Đồng phục Việt 24h báo giá cạnh tranh nhất thị trường. Với mỗi yêu cầu từ chất vải, màu sắc, kiểu dáng, số lượng, sẽ có các mức giá khác nhau. Ngoài ra đồng phục Việt 24h còn áp dụng chiết khấu cho những khách quen, khách thường xuyên đặt đồng phục.

>>>>>Xem chi tiết tại: báo giá đồng phục nhà hàng khách sạn

VII. Các loại chất liệu vải may đồng phục nhà hàng khách sạn

Do tính chất và yêu cầu cao của các bộ đồ đồng phục nhà hàng khách sạn. Nên loại vải thường được dùng để may đồng phục nhân viên nhà hàng, khách sạn là các loại Vải Kaki, Kate cao cấp. Vải may áo phông đồng phục nhà hàng hoặc áo thun đồng phục nhà hàng thường là loại vải có sự có giãn, thấm hút mồ hôi tốt. Đặc biệt, mẫu đồng phục quản lý nhà hàng cần được may từ loại vải cao cấp.

VII.1 Vải Linen, vải tự nhiên

Vải Linen Look hay còn có những tên khác như vải lanh, vải đũi. Loại vải này được sản xuất từ 100% tự nhiên. Người thợ sẽ lấy thân cây lanh tác và phân nhỏ thành các sợi và dệt với nhau để làm nên vải lanh. Hầu hết các sợi vải Linen Look tương đôi to. Qúy khách, có thể cảm nhận bằng tay một cách rõ rệt và đánh giá chính xác chất lượng sản phẩm.

– Chất vải kết hợp từ sợi Linen và Cotton tự nhiên
– Chất liệu mềm mịn và thoáng mát
– Chất liệu từ thiên nhiên
– Dễ dàng giặt ủi và không bị nhăn

VII.2. Vải Kate

Vải kate là loại vải thuộc nhóm vải tổng hợp. Sự kết hợp giữa cotton trên nền cotton tự nhiên và Polyester nhân tạo đã tạo ra vải Kate. Vải Kate sở hữu những ưu điểm của 2 loại vải là Cotton và Polyester nên vải Kate có những đặc điểm sau.

Quy trình sản xuất vải kate
Vải Kate

Khả năng thấm hút tốt: vải Kate được dùng để may quần áo mặc trong thời tiết nắng nóng, hoặc các hoạt động thể thao.

Vải không nhăn, mặt vải phẳng, mịn: Với tính năng này việc giặt giũ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Dễ giặt, thân thiện với cơ thể: Do vải có khả năng thấm hút tốt, chất mềm mịn nên không gây kích ứng da, thân thiện với cơ thể. Khả năng chống nhăn và giữ màu tốt giúp cho việc giặt giũ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

VII.3. Vải Kate Mỹ

Vải kate Mỹ có chất lượng tốt, sợi vải dệt dày, khả năng thấm hút tốt. Mẫu mã đa dạng, dễ pha kết hợp với nhiều màu.

VII.4. Vải Kate Ford

Vải Kate Ford thường được dùng để may áo sơ mi cho quản lý hoặc nhân viên lễ tân. Vải này cũng thấm hút rất tốt mặc dù vải hơi dày.

VII.5. Vải Kate Polin

Vải Kate Polin có độ dày cao. Thành phần cotton trong vải nhiều nên thấm hút rất tốt. Ngoài ra trong vải còn có sợi PE nên độ bền cao, giữ màu rất lâu.

VII.6. Vải Kaki

Gồm 2 loại chính là: kaki thun và kaki không thun. Thông thường để may đồng phục nhà hàng khách sạn thì người ta dùng kaki không thun do chúng ít nhăn và giữ màu rất tốt. Trong khi đó kaki thun thì dày và co giãn hơn.

>>>>> Tham khảo kỹ hơn chất liệu vải tại: chất liệu may đồng phục

VIII. Phương pháp in thêu khi may đồng phục nhà hàng khách sạn

VIII.1  Phương pháp in thêu

Phương pháp in thêu bán thành phẩm (sản phẩm khi may hoàn thiện được in thêu trước): Phương pháp này áp dụng cho mọi loại sản phẩm.

 • Bước 1: Trao đổi mẫu in thêu và hoàn thiện maket in thêu.
 • Bước 2: Vị trí in thêu trên maket hoặc sp mẫu cần được xác nhận giữa 2 bên.
 • Bước 3: Thêu mẫu duyệt trước khi sản xuất (đối với mẫu thêu sll và làm lần đầu.)
 • Bước 4: Tiến hàng in thêu và giao nhận hàng theo đúng mẫu.

Phương pháp in thêu đồng phục nhà hàng khách sạn: Sản phẩm đã hoàn hiện khách hàng chú ý vị trí in thêu cần phẳng, rộng và dễ thao tác đưa kim vào (nếu là thêu). Các bước cũng áp dụng như trên.

VIII.2  Các công nghệ in mới nhất

 • Công nghệ in chuyển nhiệt
 • In áo đồng phục bằng phương pháp in lụa – in lưới.
 • In kỹ thuật số.
 • In áo đồng phục bằng phương pháp in Pet.
 • In decal cao su – decal nhung – decal phản quang(in ép vinyl).
 • Và các loại in khác mới nhất trên thị trường

>>>>>Xem thêm in thêu tại bài viết: In thêu đồng phục

XIII. Bí quyết đặt may áo đồng phục nhà hàng bền đẹp

IX.1. Chọn màu sắc khi đặt may áo đồng phục nhà hàng

Chọn màu sắc của áo là một trong những lựa chọn quan trọng trong việc đặt may đồng phục. Màu sắc của áo đồng phục cần thể hiện được đặc trưng của thương hiệu. Ngoài ra, với nhân viên, màu sắc của áo cần phải phù hợp thị hiếu thẩm mỹ của số đông.

Một gam màu được nhiều nhà hàng lựa chọn khi đặt may áo đồng phục là những tone màu sắc sáng. Tone màu sáng thường tạo tâm trạng thoải mái, tích cực cho người mặc lẫn người nhìn. Việc này tạo ra tâm lý hào hứng, phấn chấn trong công việc cho toàn thể nhân viên.

Phối màu áo đồng phục
Bánh xe màu sắc

Cụ thể, bảng màu phù hợp với tính chất các nhà hàng được đề xuất như sau:

Thể hiện sự sang trọng, cao quý của thương hiệu là màu đỏ đô, màu đỏ tươi, đỏ tím, màu đen, màu mận chín, màu tối…Đây là những tone màu phổ biến hơn cả do phù hợp với môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với đồ ăn và thức uống. Những tone màu tối này giúp giữ cho hình ảnh của nhân viên luôn được chỉn chu và sạch sẽ.

Thể hiện sự năng động và tươi trẻ là màu đỏ tươi, xanh lá, xanh ngọc, cam,…

IX.2. Chọn size áo phù hợp với từng nhân viên

Khi may đồng phục nhà hàng ăn uống cần lưu ý không nên ôm sát vào cơ thể người mặc. Mặc áo ôm sát vào người sẽ tạo cảm giác thiếu đi sự thanh lịch và gây khó chịu trong quá trình làm việc thường xuyên phải vận động. Nhưng áo đồng phục không nên quá rộng, thùng thình, gây cảm giác buông thả, luộm thuộm, thiếu tinh tế. Áo đồng phục vừa với vóc dáng giúp tôn lên vóc dáng của người mặc lại vừa giúp họ dễ dàng hoạt động, tự tin, thoải mái, làm việc hiệu quả.

IX.3. Chọn kiểu dáng cho từng vị trí trong nhà hàng

Khi đặt may áo đồng phục, kiểu dáng áo luôn là mối quan tâm đầu tiên của người đặt. Đầu tiên, bạn cần tham khảo và chọn ra những mẫu áo phù hợp với nhà hàng của mình. Việc này nhằm xác định áo đồng phục có phù hợp với tính chất công việc hay mục đích sử dụng hay không.

Đồng phục nhà hàng
Chọn kiểu dáng cho từng vị trí trong nhà hàng

Mỗi bộ phận có những kiểu dáng đồng phục khác nhau nhưng vẫn thống nhất bởi màu thương hiệu và logo của nhà hàng. Từ đó, cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp và định vị thương hiệu rõ ràng từ phía nhà hàng.

IX.4. Loại vải nào thích hợp để may đồng phục nhà hàng?

Vải may áo đồng phục có thoải mái hay không phụ thuộc vào hàm lượng cotton trong vải. Vải cotton sử dụng may áo đồng phục được làm từ những sợi bông hoàn toàn tự nhiên.

Vải cotton

Vải cotton có khả năng làm thoáng khí, hút ẩm và khử mùi mồ hôi tạo cảm giác thoải mái cho người mặc. Đặc biệt hơn, vải cotton có thể mang lại cảm giác mềm mại, dễ chịu cho người mặc. Bởi vậy nhằm đảm bảo tối đa sự tiện lợi, thoải mái cho nhân viên khi mặc áo đồng phục nhà hàng khách sạn, hãy chọn những loại vải có chứa thành phần cotton cao.

X. Tại sao nên chọn Đồng Phục Việt 24h may đồng phục nhà hàng?

X.1. Cơ sở may đồng phục nhà hàng khách sạn uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội, không khó để tìm kiếm một địa chỉ may đồng phục nhà hàng, khách sạn đẹp và uy tín. Trong số đó, không thể không nhắc đến xưởng may Đồng Phục Việt 24h. Với trên 11 năm kinh nghiệm về đồng phục trên thị trường Việt Nam, và đã hợp tác với rất nhiều đơn vị lớn. Chúng tôi có đủ kinh nghiệm để hỗ trợ bạn và doanh nghiệp bạn những bộ đồng phục bền đẹp nhất. Dịch vụ chăm sóc khánh hàng chu đáo tận tình nhất.

Các sản phẩm may đồng phục nhà hàng, khách sạn của đồng phục Việt 24h:

– Đồng phục bàn, bar.
– Đồng phục tạp vụ nhà hàng, khách sạn.
– Đồng phục văn phòng khách sạn.
– Đồng phục bảo vệ, bell.
– Đồng phục bếp.
– Và tất cả các sản phẩm đồng phục liên quan.

Ngoài những sản phẩm chính thế mạnh. Chúng tôi cũng nhận may các loại đồng phục khác theo yêu cầu của: Trường học, công sở, doanh nghiệp, các nhà hàng khách sạn, bệnh viện,…. và các đội nhóm.

Với châm ngôn: Sản phẩm, dịch vụ chính là tiếng nói giao tiếp của chúng tôi với khách hàng!!!

Mong rằng sẽ đáp ứng được hết nhu cầu khách hàng.

X.2. Chế độ hậu mãi tại Đồng phục Việt 24h

Chế độ hậu mãi được áp dụng với khách hàng sau:

  • Khách hàng đặt may thường xuyên: theo tháng, theo quý. Một năm làm tối thiểu 2 đơn hàng
  • Khách hàng đặt lại những đơn hàng với mẫu đã sản xuất trước đó(không thay đổi kiểu dáng, chất liệu)
  • Khách hàng làm hợp đồng với giá trị lớn (từ 200 triệu trở lên)
  • Khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới.
  • Khách hàng đặt hàng từ thiện, ủng hộ thiên tai bão lụt.

Chính sách hậu mãi: Khách hàng sẽ được chiết khấu từ 3% – 5% giá trị đơn hàng, được tư vấn, thiết kế , may mẫu hoàn toàn miễn phí, được lưu mẫu may bổ xung với số lượng nhỏ,… và các ưu đãi đặc biệt khác.

XI. Chính sách đổi trả hàng đồng phục nhà hàng khách sạn tại đồng phục Việt 24h

XI.1 Chính sách áp dụng

Áp dụng 01 lần đổi/01 đơn hàng

Không áp dụng đổi với hàng giảm giá

Sản phẩm nguyên giá được đổi sang sản phẩm nguyên khác còn hàng tại website có giá trị bằng hoặc lớn hơn (KH bù thêm chênh lệch nếu lớn hơn)

Sản phẩm giảm giá bạn được hỗ trợ đổi  size( nếu còn)

XI.2 Điều kiện đổi sản phẩm

Thời gian đủ điều kiện đổi sản phẩm trong vòng 03 ngày kể từ ngày bạn nhận sản phẩm

Sản phẩm đồng phục nhà hàng khách sạn còn nguyên tem, mác và chưa qua sử dụng.

XI.3 Thực hiện đổi đổi trả hàng đồng phục

Bước 1: Gọi đến số hotline : 0986 368 862, cung cấp mã đơn hàng và mã sản phẩm cần đổi

Bước 2: Gửi hàng về địa chỉ Kho, Tầng 3, Số 627 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân , Hà Nội

Người nhận: Kho Online Tầng 3

Số điện thoại: 0986 368 862

Nội dung: Đổi hàng Online – ghi rõ size, mã cần đổi.

Bước 3: Đồng phục Việt 24h nhận được hàng sẽ liên hệ xác nhận và thực hiện đổi hàng.

>>>>>Xem thêm bài viết: Chính sách đổi trả hàng


ĐỊA CHỈ CỦA ĐỒNG PHỤC VIỆT 24H: Tầng 3, Số 627 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Website công ty: Đồng phục Việt 24h

Fanpage: FB Đồng phục Việt 24h

Baidu
map