Khám phá nét đẹp của những bộ đồng phục công sở 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại xu hướng may đồng phục công sở, đồng phục văn phòng làm trang phục hàng ngày cho nhân viên, công nhân, cũng như các lãnh đã rất phổ biến. Và nhu cầu làm đồng phục cũng rất rộng rãi từ những doanh nghiệp nhỏ đến các doanh nghiệp lớn.

I. Đồng phục công sở là gì?

Từ công sở sử dụng trong các doanh nghiệp thường được dùng để chỉ bộ phận nhân viên làm trong khối văn phòng, còn đối với nhà nước thường dùng để nói đến khối hành chính tại các cơ quan.

Như vậy đồng phục công sở chính là bộ đồ được được sử dụng cho khối văn phòng  hoặc sử dụng tại các phòng ban của các cơ quan chính phủ.

Đồng phục công sở
Đồng phục nhân viên công sở

Đồng phục công sở được xem là một trong trang phục thiết yếu của mỗi doanh nghiệp, tổ chức… Chúng tạo nên sự đồng bộ và đẹp mắt về thời trang. Không những thế, bộ trang phục còn ghi dấu ấn thương hiệu của một doanh nghiệp trong mắt khách hàng cũng như đối tác.

II. Ý nghĩa quan trọng của bộ đồng phục công sở

II.1. Đối với doanh nghiệp

Sơ mi nữ công sở
Đồng phục một hãng bay

Hình thức bên ngoài chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, tổ chức nào đó. Do vậy, việc may đồng phục công sở luôn được các doanh nghiệp quan tâm nhằm đem lại các lợi ích như:

 • Giúp xây dựng hình ảnh, nâng tầm thương hiệu.
 • Nhân viên mặc đồng phục thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp
 • Đồng phục là một cách để quảng bá thương hiệu
 • Tăng tính gắn kết giữa các nhân viên trong công ty

II.2. Đối với nhân viên

Đồng phục công sở
Đồng phục đẹp mắt của một ngân hàng

Bên cạnh những lợi ích mang lại cho doanh nghiệp thì đồng phục cũng đem đến lợi ích cho nhân viên như:

 • Mang đến cảm giác tự hào và được công nhận là một thành viên của doanh nghiệp
 • Đồng phục giúp tạo sự bình đẳng trong môi trường làm việc
 • Mặc đồng phục giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhân viên.

III. Những lưu ý để có một bộ đồng phục công sở đẹp, chất lượng.

III.1. Lưu ý trong việc chọn kiểu mẫu thiết kế

Đồng phục nam nữ công sở
Đồng phục nam nữ công sở

Kiểu dáng của các mẫu thiết kế đồng phục công sở là yếu tố đầu tiên và rất quan trọng. Bởi kiểu dáng ấy chính là cái mà người khác nhìn vào. Là cái để người ta đánh giá tổng quan về bộ đồng phục ấy. Xem chúng có đẹp không, có phù hợp với xu hướng thời trang hiện nay hay không.

Từ kiểu dáng thiết kế đồng phục công sở  ấy người ta cũng có thể nhận dạng được tính chất cũng như môi trường làm việc của một công ty như thế nào.

Mẫu thiết kế mà công ty lựa chọn phải đảm bảo và thể hiện được bản chất của thời trang công sở. Tức là phải lịch sự, lịch lãm, mang lại sự thoải mái. Thuận tiện nhất cho người nhân viên trong quá trình họ làm việc.

Nên tránh :

Tránh chọn những mẫu đồng phục công sở quá mỏng và quá hở hang,…Bởi như vậy có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty.

III.2. Lưu ý trong việc chọn chất liệu vải

Vải may đồng phục
Vải Tuytsi chuyên may âu phục

Nếu kiểu dáng là yếu tố thể hiện cái đẹp bên ngoài của các mẫu thiết kế đồng phục công sở. Thì chất liệu vải lại chính là yếu tố quyết định đến chất lượng của mẫu đồng phục công sở đó. Do vậy, các công ty cần phải lựa chọn chất liệu vải theo những cách sau:

Chọn vải theo tính chất công việc

Tính chất và môi trường làm việc của mỗi công ty là khác nhau. Do vậy việc lựa chọn chất liệu vải để thiết kế áo công sở của họ cũng khác nhau.

Đối với những công ty có môi trường làm việc trong phòng kín, có điều hòa. Thì họ sẽ có thể lựa chọn loại chất liệu vải tùy thích, phụ thuộc vào tình hình tài chính của họ.

Còn đối với những công ty có môi trường làm việc không cố định. Người nhân viên phải di chuyển nhiều trong điều kiện nóng bức hay ẩm thấp,…Thì các công ty này lại nên lựa chọn những loại vải mát. Có độ thấm hút mồ hôi cao và thuận lợi cho việc giặt là,…

Chọn vải theo kiểu mẫu đồng phục

Đây cũng là một trong những cách chọn chất liệu vải được rất nhiều công ty áp dụng. Cụ thể như sau:

 • Với áo sơ mi công sở: các công ty nên chọn những loại vải không xù, không nhăn,…như: vải tre, vải thô, vải kate hay vải lon,…
 • Với áo phông, áo thun công sở: các công ty nên chọn những loại vải có khả năng làm mát và dễ thấm mồ hôi như: vải cotton, vải kaki, vải kate,…
 • Với áo vest công sở: chất liệu vải phù hợp nhất sẽ là: vải kaki, vải wool, hay vài tuysi,…

Chọn vải theo mùa

Tuyt may quần tây
Vải Tuytsi dùng để may Vest, quần tây

Mỗi mùa có tính chất đặc trưng riêng, do vậy để tạo ra sự thoải mái nhất cho người nhân viên. Việc thay đổi mẫu thiết kế đồng phục công sở theo mùa là rất cần thiết. Vào mùa hè, nên chọn những mẫu thiết kế đồng phục công sở có chất liệu mỏng, mát, thấm hút mồ hôi nhanh chóng.

Ngược lại, vào mùa đông với tiết trời lạnh giá thì nên lựa chọn những mẫu thiết kế đồng phục công sở có chất liệu dày dặn. Thậm chí có lót lông bên trong để đảm bảo sức khỏe cho người nhân viên.

III.3. Lưu ý trong việc chọn công ty đặt may

Một yếu tố khác cũng quan trọng không kém đó chính là đơn vị đặt may. Bởi chỉ khi đơn vị đặt may có uy tín, nhân viên của họ có tay nghề, có kinh nghiệm, có kỹ năng tốt. Thì mới có thể tạo ra những mẫu đồng phục công sở chất lượng được. Do vậy, các công ty cũng phải tìm hiểu thật kỹ về các công ty nhận may đồng phục ấy, từ đó chọn ra một công ty uy tín nhất để hợp tác.

IV. Những yêu cầu cần có khi thiết kế đồng phục công sở

IV.1. Đồng phục công sở đẹp phải phù hợp với hình ảnh công ty

Đồng phục công sở
Đồng phục mang sắc tím đặc trưng của thương hiệu công ty

Đồng phục công sở không đơn thuần là những bộ trang phục cho nhân viên mặc hàng ngày hay các dịp quan trọng. Chúng còn là một trong những đại diện hình ảnh của công ty. Vì vậy, đồng phục công sở đẹp nhất không chỉ cần đáp ứng yếu tố thẩm mỹ mà hơn hết nó phải thể hiện được hình ảnh, bộ mặt của công ty cũng như phải quảng bá được hình ảnh đến thị trường.

Để đảm bảo yếu tố phù hợp với hình ảnh công ty, khi thiết kế đồng phục, bạn cần lưu ý

 • Đồng phục phải có kiểu dáng lịch sự và  phù hợp với tính chất công việc cũng như hình ảnh công ty đang muốn xây dựng.
 • Chọn màu sắc trùng với màu nhận diện thương hiệu hoặc phù hợp với tiêu chí hình ảnh của công ty.

IV.2. Đồng phục công sở phải tạo thoải mái cho nhân viên

Đồng phục nữ
Sự thoải mái của nhân viên khi mặc đồng phục là rất quan trọng

Điều quan trọng không kém đó là sự thoải mái của bộ đồng phục. Đối với môi trường công sở nơi luôn gắn liền với áp lực. Đồng thời, đồng phục là trang phục nhân viên mặc thường xuyên đến nơi làm việc nên chúng sẽ có những tác động đến thể chất cũng như đến tâm lí của nhân viên. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo tài ba thì nên biết cách cân đối và hòa hợp các yếu tố thẩm mỹ giữa công ty và nhân viên.

Không nên  :

Các thiết kế sử dụng không nên quá cứng nhắc hay gò bó, thay vào đó nên có sự đồng điệu nhất về trang phục sử dụng khi đến công ty, tạo thoải mái nhất đến những nhân viên đang làm việc tại đây.

IV.3. Sự hài hòa về tổng thể

Đây là vũ khí quan trọng nhất ảnh hưởng đến các cuộc làm ăn và kí kết hợp đồng. Không nghiễm nhiên mọi người đều quan trọng hóa việc lựa chọn các trang phục này. Đi kèm với nó là những hiểu biết và mức độ quan trọng riêng. Khi đó việc đồng nhất, đồng bộ về tràn phục sẽ tạo nên sự khác biệt lớn khiến bạn phải trầm trồ.

Sự hài hòa tổng tạo nên một bộ đồng phục chuyên nghiệp.

IV.4. Một mẫu đồng phục công sở đẹp là phải hợp xu hướng

Đồng phục công sở nữ
Xu hướng thời trang tạo nên một bộ trang phục đẹp, ấn tượng

Xu hướng đồng phục luôn thay đổi không ngừng. Vì vậy những mẫu lỗi thời, gây gò bó khó chịu,… Sẽ bị đào thải. Thay vào đó là những thiết kế đồng phục thoải mái, thời trang, hợp xu hướng. Vậy nên một bộ đồng phục công sở hợp với xu hướng sẽ giúp đối tác có cái nhìn tích cực với công ty.

Đồng phục công sở cần phải vừa tiện lợi vừa phù hợp với xu hướng thời trang trong nước. Nói như thế không có nghĩa là đồng phục đẹp nhất là phải thiết kế thật cầu kỳ, độc đáo và phá cách. Nó cần phải theo chuẩn mực và hình ảnh, môi trường của công ty.

IV.5. Toát lên sự chuyên nghiệp.

Đồng phục dành cho quản lý với áo gile
Đồng phục dành cho quản lý với áo gile

Quần áo đồng phục phải toát lên sự chuyên nghiệp để nhân viên không chỉ mặc khi đi làm, đến công sở. Mà còn có thể diện đi gặp gỡ đối tác, khách hàng hay tham dự hội thảo mà vẫn toát lên sự chuyên nghiệp và lịch sự.

Các bộ trang phục công sở tạo nét văn hóa, khẳng định hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp, theo đó các bộ trang phục thường được thiết kế chung một kiểu dáng, cùng logo và slogan tạo sự uy tín chuyên nghiệp trước khách hàng.

Sau đây là những nguyên tắc cần biết khi mặc đồng phục công sở cho nam và nữ.

V. Nguyên tắc mặc đồng phục công sở Nam

V.1. Đóng thùng nếu áo sơ mi dài

Đồng phục nam công sở
Sơ mi nam đóng thùng

Như đã nói ở trên, đóng thùng giúp bạn trong tươm tất. Tuy nhiên nếu áo quá ngắn thì nên tránh vì làm đuôi áo thò ra ngoài khiến bạn trở nên luộm thuộm và kém tinh tế của bộ đồng phục.

V.2. Không nên mang giầy thể thao khi mặc đồng phục sơ mi công sơ

Đồng phục nam
Giầy thể thao kết hợp sơ mi là out fit trẻ trung hiện đại, nhưng không phù hợp môi trường công sở

Do giày thể thao đại diện cho phong cách khỏe khoắn và năng động trong khi đồng phục công sở lại thể hiện tính thanh lịch và trang trọng, vậy nên không nên kết hợp chúng lại với nhau. Trừ khi bạn muốn mất điểm trong mắt khách hàng và đối tác.

V.3. Không đi tất trắng với giày tây

Đồng phục nam
Nên đi tất tối màu, đậm hơn màu quần

Đây là nguyên tắc cơ bản khi chọn tất. Những loại tất cùng màu hoặc đậm hơn màu quần sẽ đảm bảo hơn yếu tố này. Và tất trắng thường chỉ thích hợp khi đi giày thể thao hoặc quần màu trắng. Nguyên tắc này sẽ giúp bạn trông lịch lãm và sẽ có gu hơn.

V.4. Chọn thắt lưng đồng màu với giày

Bạn muốn trở nên tinh tế hơn, tới từng chi tiết và gây ấn tượng với người đối diện? Đây là nguyên tắc bạn nên áp dụng triệt để nhé.

Đồng phục nam
Nên đeo thắt lưng cùng tông màu với giầy

VI. Nguyên tắc mặc đồng phục công sở Nữ

VI.1. Tránh mặc các bộ trang phục quá ngắn

Đồng phục nữ
Độ dài phù hợp là tiêu chí quan trọng của đồng phục công sở

Ở những môi trường làm việc năng động trẻ trung. Quần short và chân váy là item được chị em yêu thích sử dụng, tuy nhiên không nên mặc quá ngắn, độ dài thường chỉ chạm đến đầu gối.

Đồng phục công sở nữ không nên vượt giới hạn. Với những chiếc quần ngắn, lộ mông, bó chặt, rách tránh gây sự phản cảm, khó chịu cho đồng nghiệp và mọi người xung quanh.

VI.2. Không mặc xuyên thấu, không có lớp bảo vệ bên trong

Đồng phục công sở nữ
Đồng phục xuyên thấu gây phản cảm trong môi trường công sở

Lựa chọn mặc các bộ đồ xuyên thấu những cô nàng cần mặc thêm lớp lót bên trong, không làm lộ phần da thịt bên trong rõ ràng. Đây là một trong những quy định chung cho trang phục công sở dành riêng cho phái nữ khi bước đến nơi làm việc.

VI.3. Trang phục không quá chật, bó sát gây khó chịu cho cơ thể

Đồng phục nữ
Lưu ý những trang phục quá bó không nên mặc

Khoác lên người bộ trang phục chật, quá bó sát sẽ lộ những vị trí nhạy cảm, làm mất giá trị bộ trang phục, bên cạnh đó tạo cảm giác không thoải mái, khó chịu khi vận động, mang lại ấn tượng không tốt với mọi người xung quanh.

VI.4. Trang phục công sở sang trọng luôn gọn gàng, lịch sự

Đầm công sở
Đầm công sở thanh lịch

Khi làm việc ở bất kỳ ngành nghề lĩnh vực nào thì việc mặc lên mình bộ trang phục lịch sự, gọn gàng là vô cùng quan trọng. Việc này là đánh giá được một phần tính cách con người thực sự của bản thân. Bên cạnh đó việc ăn mặc gọn gàng lịch sự tại nơi làm việc, thể hiện được sự chuyên nghiệp, phong thái làm việc cần có.

VI.5. Không mặc áo 2 dây, áo ba lỗ gây phản cảm

Trang phục công sở nữ
Áo 2 dây nên được phối mặc trong với áo khoác

Hai item này cần loại bỏ khỏi tủ đồ đi làm của dân văn phòng, bởi chúng mang lại cảm giác không lịch sự, chuyên nghiệp, quá hở hang không phù hợp với hình ảnh chung tại chốn công sở. Bên cạnh đó còn mang lại hình ảnh và ấn tượng xấu cho mọi người xung quanh.

VII. Ý nghĩa màu sắc của bộ đồng phục công sở

Đồng phục hãng bay
Màu sắc trang phục công sở nhẹ nhàng, thanh lịch

Bên cạnh lựa chọn thiết kế, kiểu dáng thì màu sắc cũng là một yếu tố khá quan trọng khi lựa chọn may đồng phục công sở. Màu sắc của đồng phục giúp thể hiện được thông điệp của thương hiệu cũng như quảng bá và phân biệt với các thương hiệu khác. Dưới đây là ý nghĩa của những màu sắc để may đồng phục:

 • Đồng phục màu đen thể hiện sự mạnh mẽ và uy tín của doanh nghiệp
 • Đồng phục màu trắng thể hiện sự tinh khiết, nhã nhặn và tinh tế
 • Đồng phục màu tím thể hiện sự cầu kỳ pha chút cổ điển và sang trọng
 • Đồng phục màu cam thể hiện sự ấm áp, năng động và tươi mới
 • Đồng phục màu xanh lá cây sẽ đại diện cho sự bình tĩnh, tăng trưởng và sự sinh sôi nảy nở
 • Đồng phục màu bạc thể hiện sự uy tín, khoa học và sang trọng
 • Đồng phục màu xanh thể hiện sự tin tưởng và bền vững trong hợp tác kinh doanh
 • Đồng phục màu vàng thể hiện sự ấm áp và hạnh phúc
 • Đồng phục màu đỏ thể hiện sự phấn khích và sự tự tin
 • Đồng phục màu gold thể hiện sự quý phái, xa xỉ và sang trọng

VIII. Các mẫu đồng phục công sở đẹp, ấn tượng nhất năm 2022

VIII.1. Đồng phục sơ mi văn phòng nam nữ

Đồng phục sơ mi nữ
Sơ mi Mã CSM0
Sơ mi nam
Sơ mi nam thanh lịch

VIII.2. Đồng phục Vest nữ công sở

Vest nữ
Vest mã số CSM0
Đồng phục vest
Vest cách điệu nữ
Đồng phục nữ
Đồng phục đẹp mắt của một ngân hàng

VII.3. Đồng phục Vest nam công sở đẹp

Đồng phục vest
Vest nam công sở
Đồng phục nam
Mã CSM0-1

VIII.4. Đồng phục công sở quần tây Nữ

Quần tây nữ
Quần tây nữ
Quần tây công sở
Quần tây công sở nữ

VIII.5. Đồng phục công sở quần tây Nam

Quần tây nam
Quần tây nam ống côn

VIII.6. Đồng phục công sở chân váy

Đồng phục chân váy
Đồng phục chân váy

VIII.7. Đồng phục Đầm công sở

áo đầm suông
Áo đầm suông công sở
Đồng phục đầm
Đồng phục đầm thanh lịch

IX. Vì sao nên đặt may đồng phục công sở tại Đồng phục Việt 24h

IX.1. Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn tận tình, đảm bảo các yếu tố nhận diện thương hiệu tinh tế

Chúng tôi có đội ngũ tư vấn, thiết kế đồng phục chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực may đồng phục công sở. Hơn nữa, nhân viên luôn tận tình giúp khách hàng chọn được đồng phục ưng ý và phù hợp nhất.

IX.2. Năng lực sản xuất cao, đáp ứng đa dạng nhu cầu

Công ty có xưởng may đồng phục công sở riêng và phòng mẫu sản xuất riêng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm. Từ đó có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu về số lượng đa dạng cho các doanh nghiệp.

IX.3. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo

Khách hàng in áo lấy ngay
Khách hàng của Đồng phục Việt 24h

Đồng phục Việt 24h với trên 11 năm kinh nghiệm về đồng phục trên thị trường Việt Nam, và đã hợp tác với rất nhiều đơn vị lớn. Luôn làm hài lòng khách hàng là phương châm hàng đầu của công ty.

Chúng tôi có đủ kinh nghiệm để hỗ trợ bạn và doanh nghiệp bạn những bộ đồng phục bền đẹp nhất. Dịch vụ chăm sóc khánh hàng chu đáo tận tình nhất.

IX.4. Sản phẩm chất lượng, luôn được sự đánh giá cao của khách hàng.

Đồng phục nhà hàng, khách sạn đẹp
Sư hài lòng của khách hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu của Đồng phục Việt 24h

Đồng phục công sở là trang phục được sử dụng thường xuyên nên cần đảm bảo sự thoải mái cho người mặc. Hiểu được cảm nhận và mong muốn này của khách hàng, nên chúng tôi luôn chú ý tư vấn các chất liệu vải may đồng phục phù hợp với từng loại đồng phục và đối tượng sử dụng. Chúng tôi cũng có đa dạng các chất liệu vải thoải mái khác nhau để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn hơn.

IX.5. Mẫu mã đa dạng, hình ảnh chân thực về sản phẩm

Với những mẫu đồng phục đa dạng về kiểu dáng, chất liệu. Khách hàng có thể tham khảo dễ dàng, lựa chọn ra mẫu đồng phục ưng ý một cách nhanh chóng.

Với châm ngôn: Sản phẩm, dịch vụ chính là tiếng nói giao tiếp của chúng tôi với khách hàng!!!

Sản phẩm đồng phục công sở của chúng tôi bao gồm:

 •   – Đồng phục sơ mi nam nữ.
 •   – Quần âu nam nữ, chân váy nữ.
 •   – Áo phông công sở.
 •   – Vest công sở nam nữ.
 •   – Và tất cả các sản phẩm  liên quan.

Ngoài những sản phẩm chính thế mạnh. Chúng tôi cũng nhận may các loại đồng phục khác theo yêu cầu của: Trường học, công sở, doanh nghiệp, các nhà hàng khách sạn, bệnh viện,…. và các đội nhóm.


ĐỊA CHỈ CỦA ĐỒNG PHỤC VIỆT 24H: Tầng 3, Số 627 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Website công ty: Đồng phục Việt 24h

Fanpage: FB Đồng phục Việt 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Baidu
map