390,000CHƯA VAT 10%
390,000CHƯA VAT 10%
190,000CHƯA VAT 10%
190,000CHƯA VAT 10%
190,000CHƯA VAT 10%
190,000CHƯA VAT 10%
190,000CHƯA VAT 10%
190,000CHƯA VAT 10%
190,000CHƯA VAT 10%
190,000CHƯA VAT 10%
190,000CHƯA VAT 10%
190,000CHƯA VAT 10%
190,000CHƯA VAT 10%
190,000CHƯA VAT 10%
190,000CHƯA VAT 10%
190,000CHƯA VAT 10%
190,000CHƯA VAT 10%
190,000CHƯA VAT 10%

Đồng phục bếp là một yếu tố rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của khách sạn. Không chỉ đảm bảo tính chuyên nghiệp và sạch sẽ. Đồng phục bếp còn giúp các đầu bếp và nhân viên phục vụ trong bếp trông chuyên nghiệp hơn ấn tượng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về đồng phục bếp khách sạn, từ các yếu tố thiết kế cho đến tầm quan trọng của nó trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm và trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho khách hàng..

I. Đồng phục bếp khách sạn là gì?

Đồng phục bếp khách sạn hay còn được gọi là quần áo bếp, đây là trang phục đặc thù dành cho nhân viên bếp, các đầu bếp chính trong nhà hàng, khách sạn, quán ăn lớn nhỏ. Công dụng chính của bộ đồng phục bếp là bảo vệ đầu bếp khỏi những vết bẩn, những giọt bắn từ bếp vào cơ thể. Ngoài ra khi may đồng phục bếp cho nhà hàng, khách sạn sẽ tạo nên vẻ chuyên nghiệp, điểm nhấn ấn tượng.

Đồng phục bếp khách sạn bao gồm: Áo bếp, quần bếp, tạp dề, mũ bếp, khăn bếp, giày bếp…

đồng phục bếp khách sạn
Đồng phục bếp khách sạn

II. Tại sao phải may đồng phục bếp khách sạn?

Đồng phục bếp đóng vai tròmột trang bị bảo hộ lao độngkhi người làm bếp luôn phải tiếp xúc trong môi trường nhiều nguy hiểm. Vì thế trang bị đồng phục bếp là thực sự cần thiết.

Đồng phục bếp cũng tạo nên vẻchuyên nghiệp, điểm nhấnấn tượngcho nhà hàng, khách sạn. Với những gian bếp ngoài trời, để trình diễn nghệ thuật nấu ăn thì đồng phục bếp quan trọng hơn bao giờ hết.

Trong một tổ chức một nhà hàng, khách sạn thì đồng phục còn dùng để phânbiệt từng bộ phậnnhanh nhất. Đồng phục bếp khách sạn cũng như thế. Mặc trên người bộ đồng phục bếp đặc trưng thì hiển nhiên bạn là nhân viên hoặc bếp trưởng trong gian bếp.

Đồng phục bếp Nhật, Nhà hàng Nhật Bản
Đồng phục bếp khách sạn cao cấp

III. Nên chọn mấy loại áo bếp cho nhà hàng, khách sạn của bạn?

Chọn mấy loại áo bếp cho nhà hàng, khách sạn thì phải xem trong gian bếp có mấy bộ phận chính. Bình thường một phòng bếp bao gồm: các bếp trưởng, bếp nhân viên, và phục vụ bếp. nhiều nhà bếp chuyên nghiệp sẽ chia ra nhiều bộ phận khác. Theo đó đồng phục cho một gian bếp cơ bản cũng chia làm 3 mẫu khác nhau.

III.1. Bộ đồng phục cho bếp trưởng

Khi nhắc đến đầu bếp, mọi người thường liên tưởng đến ngay người nấu chính – bếp trưởng. Chính vì thế đồng phục bếp trưởng khách sạn trở thành hình ảnh thương hiệu của người đầu bếp. Với đồng phục này giúp người đầu bếp được nổi bật hơn, xác định được chức vụ vị trí của mình ở bộ phận. Đồng thời giúp mọi người phân biệt dễ dàng, thuận tiện khi làm việc.

Bộ đầu bếp trưởng
Bộ đầu bếp trưởng

III.2. Bộ đồng phục cho bếp nhân viên

Nhân viên bếp cũng là những người không kém phần quan trọng. Một nhân viên bếp chịu khó học hỏi sẽ nhanh chóng lên làm bếp trưởng. Ngoài việc nấu các món ăn đơn giản ra phụ bếp còn là người được bếp trưởng tin tưởng giao phó rất nhiều công việc. Bộ đồng phục bếp nhân viên khách sạn thường ít nổi bật hơn bộ bếp trưởng. Nhưng về chất lượng thì tương đương nhau.

áo bếp may sẵn
Bộ bếp nhân viên

Cùng đồng phục Việt 24h tìm hiểu sự khác nhau giữa 2 loại đồng phục này nhé.

III.3. Sự khác nhau khi may đồng phục bếp trưởng và bếp nhân viên khách sạn

Nếu không phải là người trong ngành có thể bạn rất khó để phân biệt đâu là người bếp trưởng, đâu là phụ bếp. Nhìn chung hai loại đồng phục bếp khách sạn này không có sự khác biệt nhiều. Áo bếp trưởng hay áo phụ bếp cũng sẽ cùng tông màu, vẫn sẽ gồm bốn món quần, áo, khăn, mũ đem lại sự đồng bộ trong đồng phục.

Để phân biệt áo bếp trưởng và áo phụ bếp, cách đơn giản nhất là hãy nhìn vào đường viền áo và mũ đầu bếp, khăn bếp.

Đối với đường viền áo: nếu đường viền nằm ở cổ áo hoặc tay áo thì đó là đồng phục của bếp trưởng. Ngược lại, nếu đường viền áo không có hoặc nằm ở vị trí khác thì đồng phục đó không phải là đồng phục cho bếp trưởng.

Đối với mũ đầu bếp: mũ của bếp trưởng thường là kiểu mũ Toque hình trụ màu trắng. Chiếc mũ càng cao chứng tỏ đầu bếp đó có nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao trong chế biến món ăn. Mỗi nếp gấp trên mũ chính là mỗi công thức nấu ăn đồ chính đầu bếp ấy tạo ra.

Đối với khăn bếp: khăn bếp thường lấy tông màu từ viền phối của áo bếp. Vì thế khăn bếp trưởng với khăn bếp phó sẽ khác nhau do có đường viền áo khác nhau.

III.4. Bộ đồng phục cho phục vụ bếp

Phục vụ bếp nhà hàng khách sạn là người làm công việc vệ sinh dụng cụ, dọn dẹp phòng bếp, sơ chế nguyên liệu, phụ giúp các công việc khác. 188bet00 com bếp khách sạn cho bộ phận này các nhà hàng khách sạn thường chọn mẫu của bộ phận tạp vụ. Với những phòng bếp chuyên nghiệp họ sẽ có những bộ đồng phục riêng, nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Cũng có thể dùng chung đồng phục của bếp nhân viên.

Bộ tạp vụ bếp
Bộ tạp vụ bếp

IV. Mẫu đồng phục bếp cho từng loại nhà hàng, khách sạn

Hiện nay, có rất nhiều kiểu áo bếp với nhiều mẫu mã, màu sắc đa dạng khác nhau nhằm đáp ứng tất cả yêu cầu của các nhà hàng, khách sạn. Từ các loại bếp đồ Âu đến đồ Á và cả bếp Nhật. Dưới đây là một số mẫu haymay đồng phục bếp khách sạnvà được ưa chuộng nhất.

IV.1. Mẫu áo đồng phục bếp khách sạn hiện đại

Áo bếp hiện đại được cách tân với tay áo ngắn, đa dạng màu sắc mang đến sự năng động, trẻ trung và hiện đại cho người đầu bếp. Với kiểu áo này, người đầu bếp sẽ thoải mái, thuận tiện hơn khi làm việc đồng thời tạo được ấn tượng riêng của mình với khách hàng.

188bet00 com
 bếp hiện đại
Bộ đồng phục bếp hiện đại

IV.2. Mẫu áo bếp truyền thống

Áo bếp truyền thống là kiểu may đồng phục bếp được thiết kế tay dài với gam màu chủ đạo là màu trắng với hai hàng nút dọc hai bên. Sử dụng tông màu trắng mang đến cảm giác sạch sẽ, vệ sinh và an toàn, tạo ấn tượng tốt về một môi trường làm việc an toàn và chuyên nghiệp trong mắt thực khách.

Hơn nữa, các đầu bếp thường làm việc trong môi trường nóng bức, nhiệt độ cao nên màu trắng là gam màu lạnh có thể điều hoà lại nhiệt độ tại nơi làm việc.

may đồng phục bếp truyền thống
Bộ bếp trắng, hai hàng cúc đen truyền truyền thống

IV.3. Mẫu áo bếp kiểu Nhật

Trong thời gian gần đây, văn hoá và ẩm thực Nhật phát triển mạnh ở Việt Nam để đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực mới cho khách Việt Nam và phục vụ cho khách du lịch quốc tế. Chính vì thế nhiều nhà hàng Nhật được mở ra rất nhiều.

Áo bếp kiểu Nhật khác hẳn so với áo kiểu Việt Nam. Áo có thiết kế độc đáo, mới lạ và tinh tế, phần cổ áo được may chéo theo hình chữ V giúp bạn dễ nhận ra đó là phong cách của người Nhật.

Người ta thường sử dụng các loại vải như kate, kaki và xi để may đồng phục cho bếp . Ưu điểm của các loại vải này là có khả năng thông thoáng, bền màu và hút ẩm tốt đem đến sự dễ chịu và thoải mái cho người mặc, kéo dài được tuổi thọ của chiếc áo.

Đồng phục bếp Nhật Bản 01
Đồng phục bếp khách sạn, nhà hàng Nhật Bản

IV.4. Mẫu áo bếp kiểu Âu

Mẫu áo bếp kiểu Âu thường hay sử dụng màu trắng làm màu chủ đạo. Thiết kế áo có một hàng khuy áo hoặc hai hàng khuy áo tùy theo lựa chọn của mỗi nhà hàng.

Với kiểu Âu, đa phần người ta sẽ lựa chọn kiểu cổ trụ mang lại sự kín đáo và tinh tế cho người mặc. Nhưng đặc biệt là ở phần nút áo, họ ưu tiên sử dụng nút vải hơn là nút kim loại hoặc nhựa như áo bếp truyền thống. Với nút vải sẽ đem đến độ bền cao, khó bị nứt hay rơi rớt ra ngoài.

áo bếp may sẵn, đồng phục bếp may sẵn
Bộ đồng phục bếp châu Âu

IV.5. 188bet00 com bếp kiểu Trung Quốc truyền thống

Đặc điệm nhận dạng áo bếp kiểu Trung Quốc truyền thống này là nhữnghoa văn thêu nổi bậttrên áo. Hoa văn thêu được lấy nguồn gốc từ văn hóa Trung Quốc.

Về kiểu dáng áo đầu bếp nhà hàng Trung Quốc có thiết kế hiện đại, mới mẻ. Với mẫu áo đầu bếp kiểu mới này không chỉ mang lại sự đẳng cấp cho người đầu bếp mà còn tạo nên nét riêng mà chỉ nhà hàng của bạn mới có. Những chi tiết nhấn nhá đặc biệt đã thổi hồn vào mẫu áo đồng phục bếp khách sạn tưởng chừng như vô tri trở nên ấn tượng, nổi bật hơn bao giờ hết.

 • Mẫu áo sử dụng gam màu nổi bật phù hợp với hầu hết nhà hàng theo phong cách Trung Quốc như trắng, đen, xanh than…
 • Cổ áo thiết kế dáng cổ tàu tạo cảm giác đứng đắn, chuyên nghiệp.
 • Thân áo được thiết kế vừa vặn, ôm theo dáng người mặc, khuy áo đính cực tiện lợi cho người mặc khi đóng, mở áo. Đặc biệt, áo thêu họa tiết rồng – loại vật biểu tượng gắn liền với văn hóa Trung Hoa từ cổ chí kim.
 • Tay áo dáng ngắn mang lại sự thoải mái cho người đầu bếp trong quá trình chế biến món ăn.
 • Chất liệu vải dùng để may áo rất phong phú như Kaki Pangrim, Cotton, Kate, Bamboo,… đều dày dặn và có khả năng thấm hút mồ hôi tốt.
 • Đường cắt may tinh tế, cẩn thận từng đường kim mũi chi ngay từ chi tiết nhỏ nhất đảm bảo đẳng cấp cho người đầu bếp.
Bộ bếp Trung thêu rồng
Bộ bếp Trung thêu rồng

IV.6. Mẫu áo bếp tay may ngắn

Mẫu áo bếp tay ngắn cũng là một trong số các mẫu áo đầu bếp được ưa chuộng nhất hiện nay. Áo tay ngắn giúp người đầu bếp dễ dàng, linh hoạt hơn trong quá trình làm việc mà không bị vướng víu hay phải kéo tay áo mất thời gian. Áo kiểu này mang đến cho người đầu bếp sự trẻ trung, năng động và thời trang hơn so với áo truyền thống tay dài.

Áo bếp ngắn tay năng động, thoải mái
Áo bếp ngắn tay năng động, thoải mái

IV.7. Mẫu áo bếp may dài tay

Mẫu áo bếp dài tay cao cấp được thiết kế trên cơ sở của áo bếp dài tay truyền thống nhưng ở chất liệu vải, họ ưu tiên dùng những chất liệu cao cấp hơn.

Áo dài tay giúp người đầu bếp an toàn hơn khi làm việc,trong trường hợp phải xào nấu với ánh lửa lớn, áo dài tay sẽ bảo vệ cánh tay của người đầu bếp tránh bị bỏng. Đồng thời áo dài tay cũng che đi một số khuyết điểm trên cánh tay, tạo sự tự tin cho người đầu bếp hơn.

Áo bếp dài tay, an toàn hơn khi nấu ăn
Áo bếp dài tay, an toàn hơn khi nấu ăn

IV.8. Mẫu áo bếp may 2 hàng cúc

Mẫu áo bếp không thể bỏ qua trong các mẫu áo được ưa chuộng nhất là khuy áo kép. Với cách thiết kế này đem lại sự mới lạ và cá tính cho người mặc. Áo cũng được thiết kế tay ngắn hay tay dài, màu sắc đa dạng đáp ứng với nhiều nhu cầu khác nhau của người mặc.

188bet00 com
 bếp 2 hàng cúc
Mẫu đồng phục bếp 2 hàng cúc

IV.9. Mẫu áo bếp may 1 hàng cúc

Một kiểu áo mới lạ, phòng cách, thời trang hiện nay dành cho các đầu bếp làáo bếpvạt chéo 1 hàng khuy. Mẫu thiết kế này tạo nên sự sang trọng cũng như chuyên nghiệp cho các đầu bếp. Với kiểu áo này nên chọn chất liệu poly hay cotton để đảm bảo sự thông thoáng và hút ẩm tốt.

Mẫu áo bếp 1 hàng cúc, vạt chéo
Mẫu áo bếp 1 hàng cúc, vạt chéo

IV.10. Mẫu áo bếp giấu cúc

Nếu đã quá nhàm chán với các mẫu áo đều để lộ khuy áo ra ngoài thì hãy đến với mẫu áo giấu khuy áo bên trong. Với mẫu áo này mang lại sự tinh tế, trẻ trung và chuyên nghiệp cho đầu bếp. Kiểu áo này phù hợp với những nhà hàng có phong cách cổ điển, đơn giản.

Mẫu áo giấu cúc, gọn gàng tráng bám víu
Mẫu áo giấu cúc, gọn gàng tráng bám víu

IV.11. Mẫu áo bếp vạt thẳng như áo sơ mi

Mẫuáo bếpvạt thẳng như sơ mi. Áo được thiết kế như kiểu truyền thống mang đến một phong cách lịch sự, đơn giản. Vạt thẳng mang phong cách cổ điển, được dùng cúc hoặc khóa mang lại sự mới lạ và sang trọng.

Mẫu áo bếp có khóa chính giữa
Mẫu áo bếp vạt thằng, khóa giữa

IV.12. Kết hợp áo bếp cùng tạp dề

Với các mẫuáo bếpnhư trên bạn có thể mix thêm cho mình một chiếc tạp dề xinh xắn để thuận tiện hơn khi làm việc. Áo đồng phục kèm theo chiếc tạp dề trông bạn năng động và cá tính hơn đấy. Bên cạnh đó, chiếc tạp dề còn hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình làm việc.

Sự kế hợp hài hòa giữa áo bếp và tạp dề
Sự kế hợp hài hòa giữa áo bếp và tạp dề

IV.13. Kết hợp áo bếp cùng mũ bếp

Mũ bếp là một phần không thể thiếu trong bộ bếp. Lý do quan trọng là việc giữ vệ sinh cho các món ăn. Đó là khi những bụi bẩn, tóc rơi từ đầu người làm bếp xuống lẫn vào đồ ăn. Ngoài ra may đồng phục mũ bếp còn làm tăng sự ấn tượng cho bộ bếp. Mỗi người dù là nam hay nữ đều có những kiểu tóc khác nhau, nhưng khi cùng đội một loại mũ sẽ trở lên đồng đều, ấn tượng.

Mũ bếp hình nấm, hiệu quả trong công việc
Mũ bếp hình nấm, hiệu quả trong công việc

IV.14. Kết hợp áo bếp cùng khăn bếp đẹp

Khăn bếp với chức năng chính là thấm hút mồ hôi, che khuyết điểm trên cơ thể. Khi phải làm việc trong không gian oi bức, con người phải ra mồ hôi, dích bụi bẩn vào phần cơ thể. Và khăn có tác dụng che đi khuyết điểm đó. Khăn bếp phải có chất liệu cotton thấm hút mồ hôi, thân thiện với cơ thể. Từ đó sẽ giúp người làm bếp tự tin trong giao tiếp với khách hàng.

Khăn bếp đơn giản tiện dụng
Khăn bếp đơn giản tiện dụng

IV.15. Hoàn chỉnh một bộ bếp

May một bộ đồng phục bếp hoàn chỉnh ngoài quần áo bếp đẹp còn có các loại phụ kiện đi kèm như: mũ, khăn và tạp dề. Ngoài ra các thiết bị như giầy ủng chống trượt cũng rất cần thiết.

Đồng phục bếp Nhật, Nhà hàng Nhật Bản
Đồng phục bếp hoàn chỉnh

Trên đây có thể không thống kế được tất cả các mẫu bếp mới hiện nay. Nhưng cũng phần nào đó giúp khách hàng hiểu biết hơn về các mẫu bếp. Khi đã chọn được mẫu ưng ý thì việc tiếp theo chúng ta chọn mẫu vải thích hợp.

V. Vải nào may đồng phục bếp khách sạn tốt nhất?

Dưới đây là các sốvải may đồng phục bếp khách sạnthông dụng nhất hiện nay.

 • Vải kaki Cotton 100% Thành Công: Được dùng như loại vải cao cấp nhất để may tạp dề, co giãn tốt, thấm hút tốt, chất vải dày dặn cầm chắc tay. Đây là vải áo bếp may sẵn dùng rất nhiều cho khách sạn, nhà hàng cao cấp. Vải cotton có giá thành cao.
Vải may đồng phục
Vải Kaki may đồng phục bếp khách sạn
 • Vải kaki 65/35: Vải này được ưa chuộng may nhiều nhất hiện nay vì giá thành phù hợp không quá cao và sử dụng tốt. Vải kaki dùng để may đồng phục áo bếp này có giá hợp lý.
 • Vải kaki PE: Loại vải này được cái giá thành rẻ nhưng co giãn ko tốt gây khó cho nhân viên khi hoạt động nhiều. Vải này giá rẻ, thường dùng để quảng cáo, ít mặc.
 • Vải kaki bố: Loại vải này rất dày nên thường dùng để mặc trong phòng có máy lạnh hặc nhiệt độ thấp, mát
 • Vải kate: Loại vải này khá mỏng thường dùng cho công nhân sản xuất hoặc nhân viên pha chế, đầu bếp
 • Vải kaki thun: loại vải mặt kaki có độ co giãn mềm mại, thích hợp cho loại áo bếp trưởng đẹp.

>>>>> Xem chi tiết các loại vải may tạp dề:Vải kaki;vải kate;vải kaki thun

VI. Tìm cơ sở may đồng phục bếp khách sạn đẹp tại Hà Nội

Tại Hà Nội, không khó để tìm kiếm một địa chỉ may đồng phục bếpđẹp và uy tín. Trong số đó, không thể không nhắc đến xưởng mayĐồng Phục Việt 24hnhờ kinh nghiệm may mặc đồng phục và được khẳng định qua chất lượng sản phẩm.

Với châm ngôn: Sản phẩm, dịch vụ chính là tiếng nói giao tiếp của chúng tôi với khách hàng!!!

Đồng phục Việt 24h với trên 11 năm kinh nghiệm về đồng phục trên thị trường Việt Nam, và đã hợp tác với rất nhiều đơn vị lớn. Chúng tôi có đủ kinh nghiệm để hỗ trợ bạn và doanh nghiệp bạn những bộ đồng phục bền đẹp nhất. Dịch vụ chăm sóc khánh hàng chu đáo tận tình nhất.

Các sản phẩm mayđồng phục bếp khách sạncủa đồng phục Việt 24h:

Ngoài những sản phẩm chính thế mạnh. Chúng tôi cũng nhận may các loại đồng phục khác theo yêu cầu của: Trường học, công sở, doanh nghiệp, các nhà hàng khách sạn, bệnh viện,…. và các đội nhóm.

Mong rằng sẽ đáp ứng được hết nhu cầu khách hàng.


ĐỊA CHỈ CỦA ĐỒNG PHỤC VIỆT 24H: Tầng 3, Số 627 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Website công ty:Đồng phục Việt 24h

Fanpage:FB Đồng phục Việt 24h

Baidu
map